บ้านเดี่ยว ปทุม ศูนย์กลางความสะดวกสบาย ที่เข้าถึงได้ง่ายที่สุด

บ้านเดี่ยว ปทุม

ปทุมธานี เป็นจังหวัดใกล้เคียงกรุงเทพมหานคร ที่ได้รับการจับตามองจากผู้พัฒนาอสังหาริมทรัพย์ชั้นนำมาโดยตลอด โดยเฉพาะย่าน นครรังสิต ที่ค่อนข้างเนื้อหอม ถูกปักหมุดเป็นอีกหนึ่งย่านที่มีโครงการอสังหาริมทรัพย์แนวราบเกิดขึ้นมากมายแต่วันนี้จะไม่พูดถึงย่านรังสิต เราจะย้อนกลับมาดูที่ชายฝั่ง “อำเภอเมืองปทุมธานี” ที่ปัจจุบันดีพอสำหรับนักพัฒนาอสังหาริมทรัพย์ มีผู้คนมากมายเข้ามาจับจองพื้นที่เพื่อพัฒนาโครงการอสังหาริมทรัพย์ในทำเลนี้ โดยมีประชากรหนาแน่นกว่า 1.9 แสนคน เป็นที่ตั้งของศูนย์ราชการ ด้วยความเจริญอย่างต่อเนื่องทำให้มีสถานที่ท่องเที่ยว ห้างสรรพสินค้า ร้านอาหาร โรงแรม และสิ่งอำนวยความสะดวกผุดขึ้นมากมาย ดังนั้นที่ดินในย่านนี้จึงมีความน่าสนใจมากขึ้นเรื่อย ๆ สำหรับคนที่กำลังมองหาทำเลบ้านเดี่ยว ปทุมที่ครบครันใกล้เมืองหลวงอย่างกรุงเทพฯรับรองว่าจะเป็นทำเลที่ตอบโจทย์ให้คุณได้ดีที่สุด

จุดเด่นที่น่าสนใจที่ทำให้เลือกทำเลแถวปทุมฯ

บ้านเดี่ยว ปทุม มีจุดเด่นที่น่าสนใจดังรายละเอียดดังต่อไปนี้

Connect ทุกเส้นทาง

จุดเด่นการเดินทางของเมืองปทุมเพราะมีถนนสายหลักหลายสายที่ผ่านมายังทำเลนี้ ประกอบกับถนนส่วนใหญ่เป็นถนนขนาดใหญ่ที่มีความกว้างเพียงพอรองรับปริมาณรถได้มาก ทำให้การเดินทางโดยรถยนต์ส่วนตัวสามารถเข้า-ออกได้หลากหลายเส้นทาง มีถนนสายสำคัญตัดผ่านและบริเวณใกล้เคียง เช่น ถนนกรุงเทพ-ปทุมธานี ถนนสะพานนนทบุรี-บางบัวทอง ถนนบางบัวทองบางพูน วงแหวนรอบนอกตะวันตก ทางพิเศษอุดรรัถยา ถนนศรีสมาน ถนนติวานนท์ถนนราชพฤกษ์ ถนนแจ้งวัฒนะ ถนนวิภาวดีรังสิต

ห้างสรรพสินค้าและแหล่งคอมมินิตี้มอลล์

อีกหนึ่งตัวชี้วัดความเจริญในย่านนั้นคือห้างสรรพสินค้าและคอมมูนิตี้มอลล์ แม้จะไม่ได้อยู่ในย่านเศรษฐกิจหลักของจังหวัดปทุมธานีแต่ร้านเหล่านี้ก็มีอยู่ทั่วทุกมุมของพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็น โลตัสปทุมธานี โรบินสัน ศรีสมาน The Tree เซ็นทรัล แจ้งวัฒนะตลาดพูนทรัพย์ โฮมโปร ไทวัสดุ นอกจากนี้ยังไปทางทิศเหนือและทิศตะวันออกของเมืองปทุมธานี ยังติดกับอำเภอลาดหลุมแก้วและอำเภอสามโคก มีตลาดน้ำโบราณ เช่น ตลาดระแหง 100 ปี และตลาดอิงน้ำสามโคก หากต้องการเยี่ยมชมบรรยากาศเก่าแก่ในสมัยโบราณสามารถเยี่ยมชมร้านอาหารเหล่านี้ได้

เพียบพร้อม สถานศึกษา สถานพยาบาล และสถานที่ราชการ

อีกหนึ่งปัจจัยที่จะทำให้ทำเลนั้นเป็นทำเลที่อยู่อาศัยที่สมบูรณ์ เป็นสถานที่สาธารณะ เช่น สถานศึกษา โรงพยาบาล และสถานที่ราชการครบวงจรที่อยู่ไม่ไกลและเข้าถึงได้ง่าย เดินทางสะดวกมีทั่วไปในอำเภอเมืองปทุมทั้งหมด โรงเรียนปทุมวิไลโรงเรียนสาธิตปทุม โรงเรียนสารสาสน์วิเทศ วิทยาลัยการอาชีวะศึกษา มหาวิทยาลัยรังสิต โรงพยาบาลปทุมธานี โรงพยาบาลสยามเซนต์คาร์ลอส ศาลากลางจังหวัดปทุมธานี

สถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมที่หลากหลาย

แม้จะอยู่ไม่ไกลจากเมืองหลวงของไทยอย่างกรุงเทพฯ มากนัก แต่ก็ยังต้องเห็นสถานที่ท่องเที่ยวทางวัฒนธรรมและศาสนาที่เก่าแก่อีกมาก ไม่ว่าจะเป็นวัดวาอารามเก่าแก่หรือตลาดน้ำโบราณที่ยังคงเปิดให้เข้ามาท่องเที่ยวได้อย่างสนุกอีกด้วย

อยากซื้อบ้านเดี่ยว เริ่มต้นอย่างไร?

เชื่อว่าหลายคนที่กำลังตัดสินใจซื้อบ้านเดี่ยว ปทุมคงมีคำถามนี้อยู่ในใจ มาดูวิธีเริ่มต้นกับ 5 เทคนิคเตรียมตัวก่อนซื้อบ้านเดี่ยวในฝันกัน

  1. เตรียมความพร้อมเรื่องเงินและค่าใช้จ่ายในการตกแต่ง

เมื่อตัดสินใจซื้อบ้านเดี่ยวเพื่อเป็นที่อยู่อาศัย สิ่งแรกที่ต้องนึกถึงคือเงินดาวน์ ควรอยู่ในมืออุ่น ๆ อย่างน้อย 10-20% ของมูลค่าบ้าน เพราะปกติธนาคารจะให้กู้ประมาณ 80-90% ของมูลค่าบ้าน ไม่ใช่ 100% อย่างที่หลายคนเข้าใจ สิ่งต่อไปที่ต้องทำคือหาข้อมูลดูก่อนว่าบ้านเดี่ยวที่อยากได้หรือแอบเล็งไว้ ราคาเท่าไหร่ เงินดาวน์พอไหม หรือต้องออมเงินเพิ่มเพื่อรองรับ ไม่ต้องกังวลเกี่ยวกับการขอสินเชื่อกับธนาคาร และอย่าลืมคำนึงถึงค่าใช้จ่ายในการตกแต่งบ้านใหม่เมื่อตัดสินใจว่าจะจ่ายได้เท่าไร จะรู้ว่ามีเงินมากพอที่จะซื้อบ้าน แต่ไม่เพียงพอที่จะตกแต่ง

  1. เลือกทำเลให้แมทซ์กับไลฟ์สไตล์การใช้ชีวิต

การเลือกบ้านเดี่ยวในทำเลที่ตอบโจทย์คือหนึ่งในความท้าทาย เนื่องจากบ้านในเมืองอาจมีราคาสูงกว่าส่งผลให้บ้านมีขนาดเล็กลง ส่วนบ้านชานเมืองแม้จะใช้เวลาเดินทางมากแต่ก็มักจะให้พื้นที่และตัวบ้านที่กว้างกว่า ถ้าไม่มีรถก็ควรเลือกบ้านเดี่ยวที่สามารถเชื่อมต่อรถไฟฟ้าบนดินหรือใต้ดินได้สะดวก มีรถก็ควรเลือกทำเลบ้านเป็นหลัก อาทิ ใกล้ทางด่วน สิ่งอำนวยความสะดวก ฯลฯ ที่สามารถเชื่อมต่อเข้าเมืองได้ไม่ยากอีกด้วย

  1. หาข้อมูลโครงการบ้านเดี่ยว และเยี่ยมชมโครงการจริง

ไม่ว่าจะเป็นอสังหาริมทรัพย์ประเภทไหนการซื้อบ้านเดี่ยวที่มีขนาดไม่เล็ก คุณต้องวางแผนที่จะดูบ้านตัวอย่าง หรือหากเป็นโครงการบ้านเดี่ยวที่สร้างเสร็จแล้วให้มุ่งตรงไปที่ยูนิตที่เราต้องการดูก่อนเพื่อดูภาพรวมทั้งหมด พื้นที่และรูปแบบบ้านจริงให้เห็นกับตา จะได้รู้จักกับ Developer ที่พัฒนาโครงการต่าง ๆ จะทราบราคาเบื้องต้นและความน่าเชื่อถือของโครงการ ยังจะได้รู้แนวคิดบ้าน การออกแบบ และพื้นที่ใช้สอยอีกด้วย สิ่งหนึ่งที่พลาดไม่ได้คือการเลือกทิศที่ตั้งของบ้าน เพื่อตอบโจทย์การอยู่อาศัยในเรื่องของความร้อนจากแสงแดด โดยส่วนใหญ่ จะเลือกบ้านที่หันไปทางทิศเหนือและทิศใต้

  1. ศึกษาข้อมูลและคำแนะนำต่าง ๆ เกี่ยวกับการซื้อขาย

สำหรับผู้ที่มองหาบ้านเดี่ยว ปทุมหลังแรกควรศึกษาข้อมูลเกี่ยวกับการซื้อบ้านก่อนการซื้อขาย เช่น การชำระค่าธรรมเนียม การรับโอน สัญญาซื้อขาย กฎหมายประกันบ้าน วิธีการยื่นกู้และรีไฟแนนซ์ เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่ซื้อบ้านด้วยเงินกู้ ทำให้รู้ความสามารถในการชำระหนี้ การเลือกอัตราดอกเบี้ยที่เหมาะสม การเตรียมเอกสารเป็นสิ่งสำคัญ อาทิ สลิปเงินเดือนและบัญชีเงินฝากย้อนหลัง 6 เดือนสำหรับเจ้าของธุรกิจจะใช้เป็นทะเบียนการค้าและบัญชีธนาคารที่มีผลประกอบการย้อนหลังอย่างน้อย 6 เดือน

  1. สร้างภูมิคุ้มกันให้บ้าน

เมื่อได้บ้านเดี่ยวถูกใจถือว่าเรื่องนั้นยังไม่จบ เพราะฉะนั้นควรเตรียมรับสิ่งไม่คาดฝันในอนาคต สามารถปกป้องบ้านได้ด้วยการประกันภัย เช่น ประกันภาระหนี้สินเหล่านี้ล้วนเป็นประกันที่ช่วยแบ่งเบาค่าใช้จ่ายเมื่อเกิดความเสียหายกับบ้านที่เรารัก กรณีเสียชีวิตภาระหนี้สินจะไม่ตกอยู่กับบุตรแต่อย่างใด