บ้านเดี่ยว ลาดกระบัง ทำเลที่เหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคุณได้ดีที่สุด

บ้านเดี่ยว ลาดกระบัง

ลาดกระบัง เป็นอีกหนึ่งทำเลยอดนิยมที่มีความน่าสนใจในโครงการที่อยู่อาศัย มีบ้านให้เลือกทุกประเภท ทั้งบ้านเดี่ยว บ้านแฝด ทาวน์โฮม คอนโดมิเนียม พร้อมเส้นทางคมนาคมที่เชื่อมต่อการเดินทางสำคัญทุกรูปแบบ ทั้งรถไฟฟ้า-ขนส่งมวลชน-ถนนวงแหวน-ทางด่วน-มอเตอร์เวย์-สนามบิน อีกทั้งยังเป็นแหล่งรวมไลฟ์สไตล์และความบันเทิงสำหรับทุกคนในครอบครัว เป็นทำเลที่ดีเยี่ยมสำหรับธุรกิจใหม่ที่จะเติบโตในกรุงเทพฯ ฝั่งตะวันออก เชื่อเถอะว่า บ้านเดี่ยว ลาดกระบัง ยังคงเป็นทำเลที่เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการบ้านสักหลัง เพื่อจะได้ชีวิตที่เหมาะสมกับไลฟ์สไตล์ได้มากที่สุด

เหตุผลที่ต้องจับตาทำเลที่อยู่อาศัยย่านลาดกระบัง

หลายคนตัดสินใจเลือกบ้านเดี่ยว ลาดกระบัง เพราะสามารถรองรับความต้องการอย่างครบวงจร มีจุดเด่นที่น่าสนใจ มีรายละเอียดดังนี้

ลาดกระบังศูนย์กลางความเจริญแห่งใหม่ที่ครบครัน

หลังจากการก่อสร้างและเปิดให้บริการของรถไฟฟ้า รถไฟใต้ดิน และแอร์พอร์ตลิงก์ทำให้ความเจริญจากใจกลางกรุงเทพฯ ขยายตัวได้ง่ายขึ้น หรือ “Inner Core of Bangkok” ส่งผลให้พื้นที่ฝั่งตะวันออกเป็นศูนย์กลางความเจริญที่สมบูรณ์ไม่แพ้กัน

ถ้าเราจะเจาะลึกไปที่ถนนอ่อนนุช–ลาดกระบัง ตั้งแต่เส้นอ่อนนุช หรือซอยสุขุมวิท 77 ชุมชนนี้เป็นชุมชนเก่าแก่ที่แยกออกมาจากเส้นสุขุมวิทเมื่อ 4-5 ปีที่แล้ว เป็นการขยายตัวของคอนโดมิเนียมที่ค่อนข้างหนาแน่นและมีความต้องการการสูง ไม่น้อยหน้าโซนสุขุมวิทชั้นใน ทำให้คอนโดย่านนี้เป็นที่นิยมมาโดยตลอด จุดขายที่สำคัญคือความแตกต่างของราคาที่ไม่สูงจนเกินไป ปัจจุบันกระแสการพัฒนาได้ย้ายไปที่ย่านลาดกระบัง ทำให้เป็นจุดเชื่อมต่อสำคัญสำหรับวัยทำงาน นักเรียน นักศึกษา ที่ต้องการเดินทางเข้าสู่ใจกลางเมืองได้สะดวกยิ่งขึ้น จนเกิดกระแสความต้องการที่อยู่อาศัยใกล้เมืองใกล้รถไฟฟ้า ทำให้ย่านนี้กลายเป็นย่านเศรษฐกิจอีกแห่งที่รองรับความหนาแน่นของใจกลางเมือง

ตอบโจทย์ทุกจังหวะของชีวิต

เราเชื่อว่าทำเลไหนเกิดก็ต้องดูว่าชุมชนที่นั่นพัฒนาไปอย่างไร เมื่อศูนย์กลางความเจริญในกรุงเทพไม่ได้ถูกรวมไว้ที่เดียวอีกต่อไป ตลอดแนวถนนตั้งแต่อ่อนนุชถึงลาดกระบังเต็มไปด้วยวิถีชีวิตของผู้คนที่อยู่มาช้านาน อีกทั้งยังรายล้อมไปด้วยห้างสรรพสินค้ามากมาย การพัฒนาคอมมูนิตี้มอลล์ในย่านนี้เป็นการผสมผสานระหว่างวัฒนธรรมเก่ากับกระแสสมัยใหม่ รวมถึงวัฒนธรรมต่างชาติ ซึ่งมีมากมายหลายโซน รวมถึงห้างสรรพสินค้าชั้นนำและถือเป็นจุดนัดพบสามารถพักผ่อนได้จนถึงค่ำ เพราะมีตลาดนัดสุดชิลล์ที่เปิดทุกวัน 17.00-21.00 น

จุดเชื่อมต่อของเมืองและชานเมือง

รถไฟฟ้าถือเป็นตัวบ่งบอกความเจริญของย่านก็ว่าได้ บ้าน คอนโด หรือทรัพย์สินอื่นใดในบริเวณนั้นก็ได้รับความเจริญไม่น้อยหน้าใคร นอกจากสถานีรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงค์ลาดกระบังที่เชื่อมต่อระหว่างสถานีมักกะสันและท่าอากาศยานนานาชาติสุวรรณภูมิแล้ว ในอนาคตอันใกล้ย่านนี้จะรองรับรถไฟฟ้าอีก 2 สาย คือ รถไฟฟ้าสายสีเหลือง (ลาดพร้าว-สำโรง) ขณะที่รถไฟฟ้าสายสีส้มด้านตะวันออก (ศูนย์วัฒนธรรมฯ-มีนบุรี) จะไปตัดกับสายสีเหลืองที่สถานีลำสาลี เชื่อว่าเมื่อรถไฟฟ้าทั้ง 2 โครงข่ายแล้วเสร็จจะส่งผลให้ศักยภาพการเดินทางของย่านนี้สูงขึ้นอีกมาก

ข้อคำนึงที่สำคัญหากคิดจะซื้อบ้านเดี่ยว

บ้านเดี่ยว ลาดกระบัง เป็นสิ่งที่หลายคนใฝ่ฝันอยากจะมีบ้านเดี่ยวสักหลัง แต่สิ่งสำคัญที่จะทำให้ซื้อบ้านเดี่ยวได้นั้น ควรพิจารณารายละเอียดดังต่อไปนี้

มีเงินพอที่จะซื้อบ้านเดี่ยวหรือไม่

คำว่ามีเงินพอไม่ได้หมายถึงเงินสด แต่หมายถึง เงินออม อย่างน้อย 20-30% ของราคาบ้านเดี่ยว ต้องจองและผ่อนดาวน์ ส่วนที่เหลือ 70-80% ของราคาบ้านต้องกู้สถาบันการเงิน ต้องมีรายได้มากพอที่จะผ่อนบ้านทุกเดือน โดยทั่วไปจะใช้เวลา 10-30 ปี ซึ่งตรงนี้เอง หากใครกำลังคิดจะซื้อบ้านเดี่ยวคงต้องทำการบ้านและตอบคำถามกับตัวเองให้ดีเสียก่อน จะสามารถผ่อนบ้านต่อเดือนจนครบกำหนดได้หรือไม่

สัดส่วนของรายได้

สัดส่วนรายได้ที่สามารถใช้จ่ายในการซื้อบ้านเดี่ยวได้ หากใครมีรายได้ 15,000 บาทต่อเดือน ความสามารถในการผ่อนชำระจะอยู่ที่ประมาณ 25% ของรายได้แต่สำหรับผู้ที่มีรายได้สูงโดยเฉพาะผู้มีรายได้ไม่เกิน 105,000 บาทต่อเดือน อาจสามารถผ่อนชำระที่อยู่อาศัยได้ถึง 44% ของรายได้ต่อเดือน

ทำเลที่ตั้งของบ้านเดี่ยว

สิ่งสำคัญอีกประการในการเลือกซื้อบ้านเดี่ยวคือทำเล ควรเลือกทำเลที่ตอบโจทย์การอยู่อาศัย หากเลือกซื้อบ้านเดี่ยวในทำเลที่ค่อนข้างไกลจะเดินทางลำบากแต่ราคาถูกกว่าหรือมีพื้นที่มากกว่า แต่ถ้าเรายังต้องไปทำงานในเมือง ตื่นเช้า เข้าเมือง ใช้เวลาไม่ต่ำกว่า 2 ชั่วโมง ก็ไม่สนุกแน่ ๆ

ความปลอดภัย

เนื่องจากโครงการบ้านเดี่ยวส่วนใหญ่ตั้งอยู่ลึกเข้าไปในหมู่บ้าน จึงถูกล้อมรอบด้วยระบบรักษาความปลอดภัยที่แน่นหนา บางโครงการรอบบ้านเป็นพื้นที่โล่ง เช่น ทุ่งนาหรือหนองน้ำ ซึ่งแม้ว่าจะมีระบบรักษาความปลอดภัยหน้าหมู่บ้านก็เป็นสิ่งที่ป้องกันได้ยากในเรื่องของความปลอดภัยหรืออันตรายจากสัตว์ต่าง ๆ

สิ่งอำนวยความสะดวกที่ครบครัน

นอกจากพื้นที่ใช้สอยที่เป็นจุดเด่นของบ้านเดี่ยว ลาดกระบังแล้ว เรื่อง สิ่งอำนวยความสะดวกภายในหมู่บ้าน หรือที่เราเรียกว่า Club House ที่พบในบ้านสมัยใหม่หลาย ๆ เป็นพื้นที่ส่วนกลางที่ต้องพร้อมใช้งาน ซึ่งบางโครงการเลือกที่จะสร้างบ้านให้เสร็จก่อนแล้วส่วนกลางมาทีหลัง ลูกบ้านยังเข้าไม่ถึงแต่ถ้าเป็นโครงการที่ดีต้องคำนึงถึงพื้นที่ส่วนกลางที่ต้องสร้างเสร็จพร้อมใช้งาน

ดีไซน์ของบ้านเดี่ยว

เรียกได้ว่าเป็นบ้านในฝันที่ใคร ๆ ก็อยากมี บ้านเดี่ยวดีไซน์สวยโดนใจ เพราะบ้านสะท้อนไลฟ์สไตล์ของเจ้าของบ้านได้เป็นอย่างดี