ก่อนซื้อ ทาวน์โฮม ลาดกระบัง มารู้ประวัติความเป็นมาของย่านนี้กันก่อน

ทาวน์โฮม ลาดกระบัง

ด้านการอยู่อาศัย ย่าน ‘ลาดกระบัง’ มีชุมชนที่อยู่อาศัยที่มีมายาวนานกว่า 80 ปี เติบโตต่อเนื่องจากย่านมีนบุรี และเมื่อรัฐบาลกำหนดให้พื้นที่นี้เป็นเขตอุตสาหกรรม ลาดกระบังจึงขับเคลื่อนด้วยนิคมอุตสาหกรรม โรงงานขนาดใหญ่เกิดขึ้นจำนวนน้อยควบคู่ไปกับการเกิดที่อยู่อาศัย ซึ่งบริเวณนี้เป็นแหล่งงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ จึงทำให้มีความต้องการที่อยู่อาศัยสูงมาก แต่โดยรวมแล้วลาดกระบังมีความเป็นอุตสาหกรรมมากกว่าที่อยู่อาศัย โครงการที่อยู่อาศัยที่กำลังดำเนินอยู่ รองรับคนทำงานในย่านนี้เป็นหลัก เมื่อก่อนย่านนี้ส่วนใหญ่เป็นตลาดมากกว่าซื้อ สิ่งนี้สะท้อนให้เห็นจากข้อเท็จจริงที่ว่ามีการค้นหาที่อยู่อาศัยให้เช่า เช่น หอพักและอพาร์ตเมนต์ในพื้นที่เป็นจำนวนมาก

แต่หลังจากท่าอากาศยานสุวรรณภูมิเปิดให้บริการแล้ว ธุรกิจที่เกี่ยวข้องกับการบิน การขนส่ง คลังสินค้า ฯลฯ ก็เกิดขึ้นตามมา ทำให้เกิดความต้องการซื้อที่อยู่อาศัยใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ และนั่นเป็นสาเหตุที่ทำให้ตลาดที่อยู่อาศัยในพื้นที่ลาดกระบังมีการขยายตัวเพื่อพัฒนาโครงการที่อยู่อาศัย ย่านลาดกระบังมีทาวน์เฮาส์เก่าแก่ที่อยู่มานาน จนล่วงเลยมาถึงยุคที่ที่พักเหล่านี้เก่าไปตามกาลเวลา และเจ้าของเดิมได้ย้ายไปอยู่ที่อื่น โดยที่เจ้าของที่อยู่อาศัยปล่อยเช่าอัตราค่าเช่าไม่สูงมากนัก ส่วนโครงการที่อยู่อาศัยใหม่ยังคงมีเกิดขึ้นแต่ไม่มากนัก เนื่องจากหาที่ดินพร้อมพัฒนาได้ยาก ซึ่งหากเป็นโครงการทาวน์โฮม ลาดกระบังระดับราคาไม่สูงมากนัก เปิดตัวใหม่จะได้รับการตอบรับที่ดี

การคมนาคม เดินทางสะดวกด้วยส่วนต่อขยายรถไฟฟ้า

การเปิดให้บริการของรถไฟฟ้าแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ ลาดกระบัง คาดว่าจะสร้างโอกาสใหม่ ๆ ให้กับผู้ประกอบการในพื้นที่ เนื่องจากผู้ที่คุ้นเคยกับพื้นที่นี้สามารถอาศัยอยู่ในละแวกเดียวกันได้ และใช้บริการรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงก์เข้าเมือง นอกจากรถไฟฟ้าแอร์พอร์ตลิงก์จะเชื่อมต่อกับสนามบินสุวรรณภูมิได้สะดวกแล้ว ยังสามารถเชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าได้หลายสาย ได้แก่

– เชื่อมต่อกับรถไฟฟ้า BTS ที่สถานีรถไฟฟ้า BTS พญาไท รถไฟฟ้าสายนี้จะเชื่อมต่อทั้งใจกลางเมือง และบริเวณโดยรอบได้สะดวก โดยเชื่อมกับส่วนต่อขยายสายสีลมสะพานตากสิน-บางหว้า ส่วนต่อขยายแบริ่ง-สมุทรปราการ และเชื่อมต่อกับหมอชิต – สะพานใหม่ – คูคต

– เชื่อมต่อกับรถไฟฟ้าสายสีเหลืองลาดพร้าว-สำโรง ที่ Airport Rail Link สถานีหัวหมาก (สถานีรถไฟฟ้าพัฒนาการของรถไฟฟ้าสายสีเหลือง) ในอนาคตรถไฟฟ้าสายนี้จะเชื่อมต่อย่านรัชดาภิเษก กับจังหวัดปริมณฑลอย่างสมุทรปราการ

– เชื่อมกับรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT ที่สถานีแอร์พอร์ต เรล ลิงก์ มักกะสัน (สถานี MRT เพชรบุรี ของรถไฟฟ้าใต้ดิน MRT) สายนี้จะเชื่อมต่อกับสายสีส้ม ช่วงศูนย์วัฒนธรรมแห่งประเทศไทย-มีนบุรี (สุวินวงศ์) และช่วงศูนย์วัฒนธรรมฯ-ตลิ่งชัน

นอกจากนี้ยังได้มีการพัฒนาด้านการเดินทางในพื้นที่ลาดกระบังให้กลายเป็นศูนย์รวมแหล่งช็อปปิ้ง และศูนย์การค้าขนาดใหญ่ดังนี้

ศูนย์รวมแหล่งช็อปปิ้งขนาดใหญ่

  1. สยาม พรีเมี่ยม เอาท์เล็ต แบงค์คอก

โครงการร่วมทุนระหว่างบริษัท สยามพิวรรธน์ จำกัด และไซมอน พร็อพเพอร์ตี้ กรุ๊ป นับเป็นครั้งแรกในประเทศไทยที่มีห้างค้าปลีกระดับโลกมาเปิดให้บริการ รวมถึงสินค้าแบรนด์เนมต่าง ๆ มากมาย

  1. โรบินสัน ไลฟ์สไตล์ ลาดกระบัง

อีกหนึ่งศูนย์การค้าขนาดใหญ่โมเดลใหม่ใหญ่ที่สุด ด้วยคอนเซ็ปต์ Oasis (โอเอซิส) แลนด์มาร์คแห่งใหม่ที่ตอบโจทย์คนทุกวัย บนพื้นที่ 50,000 ตร.ม.

  1. เซ็นทรัล วิลเลจ

โครงการค้าปลีกใหม่ของบริษัท บริษัท เซ็นทรัลพัฒนา จำกัด (มหาชน) ถือเป็นลักชัวรีเอาต์เล็ตแห่งแรก และสมบูรณ์แบบที่สุดในประเทศไทย ด้วยร้านค้าบูติกกว่า 235 ร้านค้า ครบครันด้วยสินค้าแบรนด์เนมมากมาย

แม้ว่าพื้นที่ส่วนใหญ่เป็นเขตนิคมอุตสาหกรรม แต่ก็มีศูนย์การค้าพรีเมี่ยมเอาต์เลตขนาดใหญ่ที่เพิ่งเปิดได้ไม่นาน อีกทั้งยังมีโลตัส บิ๊กซี และโรบินสัน ให้ได้ออกไปช้อปกันให้หนำใจ ในสถานที่สำคัญอื่น ๆ เช่น วัดลาดกระบัง สวนพระนคร โรงเรียนเทพศิรินทร์ ร่มเกล้า สถาบันเทคโนโลยีพระจอมเกล้าเจ้าคุณทหารลาดกระบัง ตลาดหัวตะเข้ สวนนกธรรมชาติ นิคมอุตสาหกรรมลาดกระบัง หรือสถานีบรรจุและแยกสินค้า ทั้งโรงพยาบาล สถานีตำรวจ และระบบสาธารณูปโภคอีกมากมาย นับได้ว่าเป็นอีกหนึ่งทำเลที่มีครบทุกภาคธุรกิจ และการท่องเที่ยว

แนะนำทาวน์โฮม ลาดกระบัง ไม่เกิน 3 ล้านบาท

ไลโอ บลิสซ์ ลาดกระบัง-ฉลองกรุง ราคาเริ่มต้น 1.9 ล้านบาท

จุดเด่นของโครงการ

  • โครงการตั้งอยู่บนทำเลศักยภาพ เหมาะเป็นที่อยู่อาศัย เพิ่มความสุขแบบใหม่ให้ชีวิตทันสมัย บนทำเลศักยภาพ เดินทางสะดวกสบาย
  • โครงการรายล้อมด้วยสถานศึกษา ส่วนราชการชั้นนำ ห้างสรรพสินค้ามากมาย อาทิ วัดแสนสุข เมกาโฮมมีนบุรี และโรงเรียน สารสาสน์วิเทศมีนบุรี

สิ่งอำนวยความสะดวก

สวนสาธารณะ, มีการรักษาความปลอดภัย (รปภ.) CCTV และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง

บ้านราชพฤกษ์ สุวรรณภูมิ-ลาดกระบัง ราคาเริ่มต้น 2.29 ล้านบาท

จุดเด่นของโครงการ

  • ทาวน์โฮมสไตล์ Modern Tropical รูปทรงทันสมัย เรียบง่าย มาพร้อมคลับเฮ้าส์ สวนสาธารณะขนาดใหญ่และฟิตเนส
  • รายล้อมไปด้วยศูนย์การค้า สถานศึกษา สถานพยาบาล และสิ่งอำนวยความสะดวกครบครัน

สิ่งอำนวยความสะดวก

สระว่ายน้ำ, สวนสาธารณะ, ฟิตเนส, คลับเฮาส์, มีการรักษาความปลอดภัย (รปภ.) CCTV, Key Card และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง

เสนา วีว่า ฉลองกรุง ลาดกระบัง ราคาเริ่มต้น 2.39 ล้านบาท

จุดเด่นของโครงการ

โครงการตั้งอยู่ในทำเลศักยภาพ เดินทางสะดวก ติดถนนใหญ่ฉลองกรุง

ใกล้นิคม,ใกล้พระจอมเกล้าลาดกระบัง,ใกล้สนามบินสุวรรณภูมิ

ทาวน์โฮมญี่ปุ่น ใช้ไฟฟรี 25 ปี ดีไซน์ตอบโจทย์การอยู่อาศัยจริงเหมือนบ้านเดี่ยว

อาคารพาณิชย์ 3 ชั้นครึ่ง กั้นห้องพร้อมตกแต่ง ติดถนนใหญ่ ใกล้นิคมอุตสาหกรรม ตอบโจทย์การอยู่อาศัยและลงทุนธุรกิจได้ในที่เดียว

สิ่งอำนวยความสะดวก

สระว่ายน้ำ, ฟิตเนส, สวนสาธารณะ, มีการรักษาความปลอดภัย (รปภ.) CCTV, Key Card และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยตลอด 24 ชั่วโมง