รีสอร์ท ใกล้ฉัน ราคา300 มีหรือไม่ มาทำความรู้จักกับรีสอร์ทกัน

รีสอร์ท ใกล้ฉัน ราคา300

หลายคนอาจจะเคยได้ยินมาบ้างแล้ว แต่รู้หรือไม่ว่ารีสอร์ทเมื่อพูดถึงรีสอร์ทคืออะไร เชื่อว่าหลายคนคงรู้จัก คุ้นเคย หรือเคยใช้บริการเป็นอย่างดี รีสอร์ทเป็นสถานที่พักผ่อนในของใครหลายคน โดยเฉพาะรีสอร์ท ใกล้ฉัน ราคา300 อาจเป็นที่พักระหว่างการเดินทาง ตลอดจนเดินทางไปทำธุระต่าง ๆ แต่ทราบประวัติของรีสอร์ทหรือไม่ว่าคืออะไร มีความแตกต่าง จากโรงแรมอย่างไร วันนี้เราจะบอกคุณเกี่ยวกับเรื่องนี้

ความแตกต่างของรีสอร์ท กับโรงแรม

หลายคนสงสัยว่ารีสอร์ทกับโรงแรมเหมือนหรือต่างกันอย่างไร ซึ่งวันนี้เราจะพาทุกคนมาไขข้อสงสัยและหาคำตอบไปพร้อมกัน

รีสอร์ท (resort)

เพื่อให้เห็นภาพชัดเจนขึ้น สมมติว่าคุณต้องการพาครอบครัวที่ประกอบด้วย พ่อ แม่ ปู่ ย่า ตา ยาย ลูก ๆ และหลานอีกหลายชีวิต ไปเที่ยวแล้วอยากค้างคืน จึงเลือกพักเป็นบ้านพัก มีสระว่ายน้ำส่วนตัว มีทุ่งหญ้า มีพื้นที่กว้างสุดลูกหูลูกตา ให้ลูก ๆ หลาน ๆ ได้วิ่งเล่น มีวิวสวย ๆ ให้คุณปู่คุณย่าได้พักผ่อน ที่นี่เรียกว่ารีสอร์ท ค่อนข้างมีความเป็นส่วนตัวและมีพื้นที่กว้างขวาง ห้องพักมักเป็นแบบวิลล่า วิลล่าแต่ละหลังจะจัดโซนใครโซนมัน นอกจากนี้ รีสอร์ทยังมีกิจกรรมสนุก ๆ มากมาย เช่น ห้องออกกำลังกาย ลานยิงธนู ศูนย์อาหาร สระว่ายน้ำ ไร่องุ่น สนามกอล์ฟ ขี่ม้า ซาวน่า เป็นต้น

โรงแรม (Hotel)

โรงแรมเป็นสถานประกอบการที่ให้บริการที่พักและอาหาร โรงแรมส่วนใหญ่เป็นตึกสูง มีห้องหลายห้อง ห้องเรียงติดกันและมักจะตั้งในย่านชุมชน เมืองใหญ่หรือใกล้สนามบิน สถานีรถไฟ เป็นต้น จุดประสงค์หลักของโรงแรมคือการให้บริการที่พักและอาหารแก่ผู้เข้าพัก ในขณะที่รีสอร์ทมีจุดมุ่งหมายเพื่อการพักผ่อน และมีกิจกรรมสันทนาการนอกเหนือจากที่พัก และอาหารเพื่อให้ผู้เข้าพักได้สนุกสนานหรือทำกิจกรรมร่วมกับครอบครัว นอกจากนั้น รีสอร์ทยังกว้างขวางและใหญ่กว่าโรงแรมเนื่องจากกิจกรรมที่หลากหลาย

คิดจะทำรีสอร์ท ใกล้ฉัน ราคา300 ต้องทำอย่างไร ?

  1. สิ่งสำคัญที่สุดคือการวางแผน

การวางแผนในที่นี้รวมถึงการหาข้อมูล การติดต่อราชการ การเตรียมเอกสาร การหาผู้รับเหมาที่เชื่อถือได้ โรงแรมหรือรีสอร์ท การออกแบบห้องพัก และห้องพักอื่น ๆ ฝ่ายบริหารของโรงแรมจะเป็นผู้ตัดสินใจว่าจะทำอย่างไร หากคุณต้องจ้างพนักงานมาดูแล คุณควรมีระบบโรงแรมและระบบป้องกันการฉ้อโกง โรงแรมหรือรีสอร์ทของคุณมีห้องสัมมนาหรือไม่ คุณจะเสิร์ฟอาหารหรืออาหารเช้า และอีกอย่างที่สำคัญมากคือการวางแผนก่อนว่าลูกค้าหลักและแขกของคุณคือใคร เช่น คนไทยหรือคนต่างชาติ เป็นคนในพื้นที่หรือคนต่างจังหวัด เป็นนักธุรกิจ หรือนักท่องเที่ยว เป็นต้น

การระบุกลุ่มเป้าหมายหลักของคุณจะช่วยในการออกแบบโรงแรม หรือกำหนดรีสอร์ทได้ง่ายกว่า เช่น ถ้ากลุ่มเป้าหมายหลักของคุณคือนักท่องเที่ยววัยหนุ่มสาว การออกแบบตกแต่งควรมีเอกลักษณ์เฉพาะตัว ขี้เล่นน่ารัก

หากกลุ่มเป้าหมายหลักเป็นนักท่องเที่ยวแบบครอบครัว ห้องควรมีขนาดกว้างพอที่จะเสริมเตียงได้ และอาจออกแบบให้มีสนามเด็กเล่นที่นั่งสบาย ให้พ่อแม่นั่งดูลูกเล่น หรือหากกลุ่มเป้าหมายของคุณเป็นกลุ่มเซลล์ก็อาจไม่ต้องตกแต่งอะไรมากมาย แต่เน้นความสะดวกสบาย ภายในห้องควรมีโต๊ะพร้อมเก้าอี้ เป็นต้น

  1. ทำเลคือสิ่งสำคัญ

สิ่งแรกที่ควรพิจารณาในการสร้างรีสอร์ท ใกล้ฉัน ราคา300 คือทำเล ทำเลดีมีชัยไปกว่าครึ่ง ยังคงเป็นความจริงที่ว่าตำแหน่งของคุณอยู่ใกล้กับสถานที่ท่องเที่ยวหรือสถานที่สำคัญหรือไม่ สำหรับเมืองเที่ยวอาจจะง่ายหน่อย แต่ยังต้องดูว่าใกล้สถานที่ท่องเที่ยวแค่ไหน การเดินทางจะไปยังไง และใกล้ ๆ รีสอร์ทของคุณมีร้านอาหาร มีร้านสะดวกซื้อไหม แต่สำหรับเมืองท่องเที่ยวอาจต้องกำหนดกลุ่มเป้าหมายให้ดี และหาจุดเด่นเพื่อดึงดูดแขกให้มาพักหรือทำเป็นที่พักสำหรับกลุ่มเซลล์ที่ขับรถขายของ ที่ต้องเดินทางไปทั่วประเทศ

  1. เตรียมเงินทุน

สิ่งสำคัญที่สุดคือคุณมีเงินทุนส่วนตัวหรือไม่ ถ้ามีก็ไม่เป็นไร แต่ควรวางแผนการลงทุนและการใช้จ่ายให้ดี กำหนดวงเงินค่าใช้จ่ายแต่ละรายการให้ชัดเจน ถ้าไม่มีทุนคงต้องดูเรื่องขอสินเชื่อกับธนาคาร คุณควรเตรียมข้อมูลให้พร้อมก่อนยื่นขอสินเชื่อ คำนวณว่าต้องใช้เงินเท่าไหร่ รีสอร์ทของคุณจะมีกี่ห้อง เป็นระดับกี่ดาว รับเหมาก่อสร้างราคาเท่าไหร่ มีที่ดินอยู่แล้วหรือต้องกู้ซื้อที่ดินด้วย สิ่งเหล่านี้ล้วนต้องนำมาคิดก่อนที่จะสร้างรีสอร์ทขึ้นมา

การขอสินเชื่อกับธนาคารจะเป็นสินเชื่อประเภทสำหรับผู้ประกอบการ ซึ่งบางธนาคารจะให้กู้ถึง 100% หรือบางแห่งอาจให้เพียง 80% เท่านั้น

  1. ออกแบบห้องพัก

ห้องมีความสำคัญมาก เพราะแขกมักจะเลือกโรงแรมหรือรีสอร์ท โดยดูรูปห้องพักเป็นหลัก ห้องสวย โปร่ง สบาย ไม่ซ้ำใคร หรือการตกแต่งอย่างพิถีพิถันจะช่วยทางการตลาดได้มาก เพราะแขกที่มาพักจะชอบถ่ายรูปสวย ๆ เพื่ออวดลงโซเชียลทำให้โรงแรมหรือรีสอร์ทเป็นที่รู้จักมากขึ้น ซึ่งการออกแบบนั้นสามารถทำได้ 3 แบบ ดังนี้

  • จ้างสถาปนิกและนักออกแบบภายในมืออาชีพ

การจ้างนักออกแบบตกแต่งภายในเพื่อตกแต่งห้องพักในรีสอร์ทของคุณ อาจทำให้ค่าใช้จ่ายของคุณเพิ่มขึ้น แต่สามารถช่วยประหยัดแรงและเวลาของคุณได้มาก อีกทั้งคุณจะค่อนข้างมั่นใจว่าจะได้ห้องที่ตรงใจและสวยงาม อย่างไรก็ตาม หากคุณตรวจสอบผลงานเก่า ๆ ของนักออกแบบตกแต่งภายใน คุณจะจ้างงานก่อน พร้อมพูดคุยถึงความต้องการของห้องอย่างชัดเจนว่าต้องการแบบไหน

  • หาแบบห้องพักตามเว็บไซต์ที่แจกฟรี

มีหลายเว็บไซต์ที่ให้ดาวน์โหลดแบบห้องพักฟรี ข้อดีคือไม่มีค่าใช้จ่ายเพิ่มเติม แต่ข้อเสียคือขนาดที่แสดงและขนาดห้องของคุณอาจไม่พอดีกัน ทำให้การตกแต่งออกมาไม่เหมือนกับที่ออกแบบไว้ และต้องปรับเปลี่ยนหรือประยุกต์หลายอย่าง

  • บ้านน็อคดาวน์

ก็เป็นอีกทางเลือกที่น่าสนใจ เพราะนอกจากจะสะดวก รวดเร็ว เข้าชมห้องตัวอย่างได้ทันทีแล้ว ยังสามารถ เลือกราคาได้ตามต้องการอีกด้วย อย่างไรก็ตามอย่าลืมตรวจสอบคุณภาพของบ้านน็อคดาวน์ให้ดีก่อนตัดสินใจซื้อ เพื่อให้แน่ใจว่าบ้านน็อคดาวน์จะทนทานหรือไม่ไม่ว่าจะเลือกทางไหน สิ่งที่ต้องคำนึงถึงคือขนาดพื้นที่จริงของคุณ ว่าเหมาะสมกับรุ่นที่เลือกหรือไม่