เดอะริเวอร์ คอนโดมิเนียม โครงการใหญ่ ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

เดอะริเวอร์ คอนโดมิเนียม โครงการใหญ่

เดอะริเวอร์ คอนโดมิเนียม มี 2 อาคาร ห้องสตูดิโอ 1 ห้องนอน 2 ห้องนอน และ 3 ห้องนอน พร้อมวิวและทิวทัศน์ที่สวยงาม และครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก เป็นโครงการขนาดใหญ่ ด้วยมูลค่าโครงการรวมประมาณ 13,000 ล้านบาท โครงการ THE RIVER ตั้งอยู่บนพื้นที่ 13 ไร่ มีพื้นที่ด้านหน้าแม่น้ำเจ้าพระยายาว 120 เมตร คอนโดมิเนียมหรูที่ใหญ่ที่สุดของไรมอนแลนด์ ปัจจุบัน เดอะ ริเวอร์ ได้รับการตอบรับ เป็นอย่างดีจากลูกค้า เป็นโครงการที่พักอาศัยระดับหรู เพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ครบครัน เป็นโครงการที่พักอาศัย

จุดเด่นของโครงการ

คอนโดมิเนียมหรูเพียบพร้อมด้วยสิ่งอำนวยความสะดวก ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา พรั่งพร้อมด้วยสถานบันเทิงและร้านอาหารหลากหลาย ฟิตเนสพร้อมอุปกรณ์ครบครัน สระว่ายน้ำอินฟินิตี้ใกล้ริมน้ำและสระยาว พิเศษสุดกับสวนลอยฟ้ารับวิวแม่น้ำเจ้าพระยาที่สวยงาม

โครงการ The River ตั้งอยู่บนถนนเจริญกร อยู่ติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาบริเวณเชิงสะพานตากสิน รับรองว่า ได้วิวแม่น้ำเต็ม ๆ และเท่าที่ทราบโครงการนี้สร้างมานานแล้วซึ่งบริเวณนี้ยังเป็นชุมชนดั้งเดิม มีเพียงบ้านและห้องแถวเต็มไปหมด ต่อมาได้กลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยวและพักผ่อนยอดนิยม

โครงการ The River เป็นคอนโด High Rise 2 Tower ที่มีความสูง 41 ชั้น และ 71 ชั้น ปัจจุบันดำเนินการก่อสร้างเสร็จแล้ว แต่ก็ยังดูดีราวกับเพิ่งสร้างเสร็จไม่นาน เท่ากับว่าทางนิติบุคคลและผู้พัฒนาได้ดูแลโครงการนี้อย่างดีมาโดยตลอด มีผู้คนอาศัยอยู่กันพอสมควร แต่ไม่ค่อยหนาแน่นเท่าไหร่ เพราะคนที่ซื้อส่วนใหญ่จะซื้อเก็บไว้เป็นบ้านหลังที่สองไว้พักผ่อนสบาย ๆ ริมแม่น้ำ กับบรรยากาศที่สวยงามและผ่อนคลาย เหมือนมาพักผ่อนเลย

สภาพแวดล้อมรอบโครงการ

 • ทิศเหนือ : ติดไอคอนสยามและแม่น้ำเจ้าพระยาในแนวทแยงทางด้านขวามือ
 • ทิศใต้ : ติดกับสวนป่าเฉลิมพระเกียรติสะพานตากสิน มองออกไปจะเห็นวิวโค้งแม่น้ำเจ้าพระยา มองผ่านสะพานตากสินไปทางเอเชียทีค ซึ่งได้เปรียบ “สะพาน” จะช่วยการันตีวิวว่าไม่มีอะไรมาบัง
 • ทิศตะวันออก : ได้วิวแม่น้ำเจ้าพระยาฝั่งตรงข้ามเป็นโรงแรมแชงกรีล่าและได้วิวเมืองสีลม-สาทร
 • ทิศตะวันตก : อยู่หน้าโครงการฝั่งถนนเจริญนคร ได้ City View ฝั่งธน มีทั้งชุมชนแนวราบและคอนโดสูงบางส่วน

แบบห้อง

สำหรับห้องของโครงการนี้ก็มีหลายแบบเช่นกัน ส่วนใหญ่เป็นห้องขนาดใหญ่ เริ่มต้นที่ Studio 44.2 ตร.ม. แต่สำหรับห้องมือหนึ่งที่โครงการยังมีขายนั้นเป็นห้องขนาดใหญ่ทั้งหมดประกอบด้วย

 • 2 Bedrooms ขนาด 113.87 – 134.38 ตารางเมตร
 • 2 Bedrooms Duplex ขนาด 136.52 – 138.32 ตารางเมตร
 • 3 Bedrooms  ขนาด 231.4 ตารางเมตร
 • Loft Duplex ขนาด 409.92 ตารางเมตร
 • Penthouse ขนาด 588.78 – 637.46 ตารางเมตร

ทำเล : โครงการ เดอะริเวอร์ คอนโดมิเนียม

ตั้งอยู่บนถนนเจริญนครบริเวณเชิงสะพานตากสินติดริมแม่น้ำเจ้าพระยาซึ่งช่วยการันตีวิวดีและเป็นข้อดีของคอนโดในอดีต ปัจจุบัน บริเวณนี้มีการเปลี่ยนแปลง และเติบโตขึ้นอย่างมาก จากการเปิดแลนด์มาร์คแห่งใหม่อย่าง ICONSIAM ทำให้มูลค่าที่ดินและอสังหาริมทรัพย์ราคาสูงขึ้น

การเดินทางโดยไม่ใช้รถ

เนื่องจากเป็นโครงการที่อยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยาจึงมีบริการเรือรับ-ส่ง BTS สะพานตากสิน หรือใช้ข้ามไปฝั่งตรงข้ามก็สะดวก รวมถึงย่านเจริญนครนี้ก็จะมีรถไฟฟ้าสายสีทองด้วย สถานีที่ใกล้ที่สุดคือสถานีเจริญนคร ตั้งอยู่หน้าห้างสรรพสินค้า ICONSIAM ห่างจากโครงการประมาณ 1.2 กม. ซึ่งอาจจะไม่ใช่สายหลักที่จะใช้ แต่ก็อาจส่งผลต่อราคาอสังหาริมทรัพย์ในพื้นที่ด้วยเช่นกัน

วัสดุที่ใช้

ของที่ให้มาถือว่าอยู่ในสภาพดี ห้อง Fully Fitted เหมาะสำหรับคนชอบแต่งห้องเอง ครึ่งหนึ่งของพื้นปูด้วยกระเบื้องหิน มีตู้เสื้อผ้าบิ้วอินในห้องนอน  ชุดครัว Built-in พร้อมตู้เย็น และชุดเตาแบบแม่เหล็ก และ Hood ดูดควันของ Siemens สุขภัณฑ์ห้องน้ำ หน้าต่างทั้งหมดเป็นกระจกสองชั้น ช่วยลดความร้อนและกันเสียงได้ดี แต่เนื่องจากโครงการนี้สร้างมาค่อนข้างนาน กรอบหน้าต่างจึงค่อนข้างใหญ่ และมีช่องแบ่งค่อนข้างเยอะพอสมควร ต่างจากคอนโดสมัยนี้ที่ทำหน้าต่างโล่งๆ กรอบน้อย หรือแทบไม่มีเลย

การออกแบบโครงการ

ตัวอาคารได้รับการออกแบบใหม่ทั้งหมด และชั้นบนได้ถูกเปลี่ยนเป็นโรงแรม และชั้นล่างเป็นร้านสะดวกซื้อ ซึ่งจะทำให้โครงการนี้คึกคักขึ้นมาหน่อย แต่ก่อน South Tower ขายหมดเพราะใกล้แม่น้ำและตึกสูง รวมถึงคนเน้นชมวิว ตอนนั้นมีแค่ฝั่ง ASIATIQUE แต่ตอนนี้ North Tower วิว ICONSIAM ก็น่าสนใจไม่แพ้กัน เมื่อมีเทศกาล คุณสามารถชมดอกไม้ไฟจากห้องส่วนตัวได้ ไม่ต้องเสียเวลาจองโรงแรมหรู ร้านอาหารแพง ๆ หรือ วุ่นวายกับคนข้างนอกให้เหนื่อย แต่ก็แลกกับ โครงการใหญ่ จำนวนยูนิตค่อนข้างเยอะเช่นกัน

การออกแบบห้องพัก

โครงการนี้ส่วนใหญ่จะเป็นห้องขนาดใหญ่ เนื่องจากโครงการเก่า ๆ พวกเขามักจะสร้างขึ้นเพื่อรองรับผู้ที่เพิ่งย้ายไปยังที่อยู่อาศัยใหม่ จากบ้านแนวราบสู่คอนโดมิเนียม ซึ่งยังคงชินกับพื้นที่ใช้สอยอีกมาก แต่โครงการนี้มีรูปแบบห้องให้เลือกหลากหลาย ตั้งแต่ห้อง studio 44.2 ตร.ม. ไปจนถึงห้อง duplex และ penthouse และส่วนใหญ่เป็นห้องหน้ากว้าง ที่ทุกฟังก์ชั่นสามารถมองเห็นวิวจากหน้าต่างและยังคงใช้งานได้อย่างลงตัวและเป็นสัดส่วน

บางห้องมีห้องนอนที่มองเห็นวิวแม่น้ำและมองเห็นได้จากหน้าต่างทั้งสองด้าน บางห้องสามารถกั้นเป็นครัวปิดหรือห้องอเนกประสงค์เพิ่มเติมได้ บางห้องมีระเบียงขนาดใหญ่ บางห้องมีขนาดใหญ่มาก โดยจะแยกพื้นที่หลังบ้านของแม่บ้าน มันจะไม่รบกวนพื้นที่ของเจ้าของเลย หรือหากเป็นห้องดูเพล็กซ์ที่มีบันได 2 ขั้น ก็ทำให้รู้สึกเหมือนอยู่บ้านมากขึ้น

สาธารณูปโภค

เป็นอีกหนึ่งไฮไลท์ของโครงการที่ Main Facilities ตั้งอยู่บนโพเดียมชั้น 5 ครอบคลุมพื้นที่ทั้งชั้น เชื่อมระหว่าง 2 อาคาร ทำให้มีขนาดใหญ่ และมีฟังก์ชั่นกระจายความหนาแน่นในการใช้งานได้หลากหลายเนื่องจากเป็นโครงการที่มียูนิตค่อนข้างเยอะ มีสระว่ายน้ำหลายสระให้เลือกตามความชอบ โครงการนี้ตกแต่งพื้นที่ส่วนกลางในบรรยากาศสไตล์โรงแรม/รีสอร์ท ชัดเจนที่สุดในย่านนี้ ทำให้มีบรรยากาศที่ผ่อนคลายเหมาะแก่การพักผ่อน หรือซื้อเป็นบ้านหลังที่สอง

สิ่งอำนวยความสะดวก ที่ครบครัน

 • Lobby ฝ้าสูง 13 m.
 • สวนหย่อมที่ชั้น 1 และ 5
 • Sky Garden ชั้น 23 (อาคารทิศเหนือ) และชั้น 40 (อาคารทิศใต้)
 • สระว่ายน้ำ 3 สระ ยาว 33 – 50 ม.
 • Fitness
 • Badminton Court + Street Basketball
 • ลิฟท์โดยสาร 6 ตัว แยกโซน Low และ High ต่ออาคาร
 • ที่จอดรถประมาณ 1,217 คันคิดเป็น 147%
 • ระบบรักษาความปลอดภัยในโครงการ CCTV / Key Card
 • บริการ Concierge Service
 • ท่าเรือ Shuttle Boat ไป-กลับ BTS สะพานตากสิน